Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 47
Năm 2022 : 1.177
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

            Trong bốn mùa thì mùa thu là mùa mang trong mình vẻ dịu dàng nhất, mùa của những hoa cúc vàng hay những cây bàng đâm lộc. Nhưng mùa thu lại có ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng mỗi người, đặc biệt là các em học sinh đó là ngày khai giảng, ngày để bắt đầu một năm học mới, năm học 2021-2022.

 

             Thầy Nguyễn Xuân Toản - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường!

Trong không khí tưng bừng đó trường THCS Mỹ An cũng long trọng tổ chức ngày khai giảng. Đây là một năm đặc biệt so với tất cả mọi năm do dịch bệnh Covid hoành hành, nên buổi lễ diễn ra rất nhanh gọn nhưng vẫn rất long trọng và trang nghiêm. Mặc dù, thời gian chuẩn bị ít do các em không được đến trường phải ở nhà để phòng chống dịch, khi dịch đã lắng xuống trên địa bàn xã nhà, các em đã được đến trường để tập duyệt ngày khai giảng, tuy nhiên cũng chỉ có được một ngày để tập duyệt và chuẩn bị.  Đúng là các em học sinh, còn gì quan trọng hơn khi chào đón một năm học mới. Các em đều hào hứng khi được quay trở lại trường, và được tham dự ngày trọng đại này. Các em đến từ rất sớm cùng các thầy cô giáo dọn vệ sinh xung quanh trường sau đó tập trung ở sân trường để buổi lễ bắt đầu.

           Vinh dự cho trường THCS Mỹ An năm nay được đón đại biểu về dự lễ khai giảng đó là đại diện Huyện ủy- UBND-UBMTTQ, đại diện UBND xã Mỹ An và đại diện Hội cha mẹ học sinh đến tặng học chúc mừng, cùng các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh khổi 7, 8, 9. Các em khối 7, 8, 9 các em ít nhiều đã được dự lễ khai giảng ở trường THCS, nhưng vẫn thấy được ở các em sự hào hững, hồi hộp và mong đợi.

                                                                

.          Đ.c Nguyễn Thế Thi – UV BTV Huyện ủy, Phó CT UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường!

Năm nay, trường đón 83 học sinh các em khối 6, đây là lần đầu tiên sau năm năm học tiểu học các em được đón khai giảng ở một ngôi trường mới, cấp học mới. Nên các em càng tỏ rõ hơn nữa sự hào hứng của mình, những đôi mắt to tròn, ngây thơ khi xung quanh mọi thứ đều lạ lẫm, những nhanh thôi các em sẽ dần quen với ngôi trường mới, thầy cô mới, các bạn mới.

            Đây là một năm khai giảng đặc biệt trong mùa Covid nên các em được thầy cô phổ biến dẫn kĩ về công tác phòng chống dịch, theo khẩu hiệu 5K của Bộ y tế.

            Thực hiện tốt khẩu hiệu 5K nên khai giảng năm nay không có văn nghệ, do vậy các em rất mong đợi khi thầy Hiệu trưởng đứng lên bục đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đánh trống trường để mở đầu cho một năm học mới.

        

Đ.c Nguyễn Đức Khoản – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã tặng hoa chúc mừng nhà trường!

         Tiếng trống trường vang xa, mạnh mẽ như đánh bay tất cả những con Covid, báo hiệu một năm học không phải dạy online, không phải nghỉ giữa chừng vì dịch bệnh và một năm học thành công.

           Tiếng trống trường làm vang đâu đây câu hát của ngày tựu trường.

       “ Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá…”

            Vậy là lễ khai giảng đã thành công tốt đẹp. Năm học mới đã đến, xin chúc cho thầy cô trường THCS Mỹ An một năm học gặt hái được nhiều thành công, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ông bà, bố mẹ, thầy cô, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới